[Đã bán] – Học tiếng Trung mãi vẫn không giỏi, nguyên nhân nằm ở đâu?


Tiếng Trung đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trong giới trẻ. Rất nhiều bạn quyết định tự học tiếng Trung nhưng liệu học tiếng Trung có dễ dàng như vậy? Không ít bạn bỏ thời gian và công sức học tiếng Trung ra nhưng kết quả đạt được lại không như mong muốn. Vậy lý do là gì? Câu trả lời nằm ở bài viết dưới đây.
1. Cách học nhàm chán
Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Trung, tốt nhất nên dừng việc học lại. Kết hợp những cách học thú vị gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn ví dụ như xem phim, online với bạn bè, các hoạt động xã hội hoặc bất cứ cách nào khác làm cho việc sử dụng tiếng Trung thú vị hơn. Bằng những cách này sẽ giúp bạn vận dụng những kiến thức học được một cách nhanh hơn cùng với kỹ năng ngôn ngữ của mình và sẽ giúp bạn đến con đường thành công.
2. Không rèn luyện đọc và nói tiếng Trung thường xuyên
Có công mài sắt, có ngày nên kim. Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại vì thế hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng tiếng Trung của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Trung cũng như luyện nói hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.
3. Không có cơ hội giao tiếp với người bản ngữ thường xuyên
Mặc dù bạn sẽ muốn có những đột phá học tiếng Trung giao tiếp trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần bắt mình học tập trong một lịch trình khắc nghiệp. Bạn cần đưa ra những bước tiến hành học một cách quyết đoán, rõ ràng bằng việc tìm một nhóm người nước ngoài mà họ kết bạn với người bản ngữ để luyện tập. Nói thường xuyên sẽ giúp bạn có cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp bạn nắm bắt được cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào sách vở.
4. Chọn sách học tiếng trung chưa đúng và chưa phù hợp
Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể nói trôi chảy tiếng anh, một ý kiến tốt nhất có thể làm là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp bạn học tiếng Trung nhanh và hiệu quả hơn đấy!
5. Không thúc đẩy bản thân
Học một ngoại ngữ mới có thể rất khó, đặc biệt khi bạn học ngôn ngữ được sử dụng phổ biến như tiếng Trung. Nó rất dễ khiến bạn nản trí nếu nó không thể thích ứng trong khả năng của bạn. Đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập nhiều, bạn càng tiến bộ nhanh. Tập trung vào những điều mà bạn học sẽ quan trọng hơn việc tập trung vào những cái mà bạn không thể nhớ.

Qua những chia sẻ nho nhỏ ở trên, bạn đã tìm ra sai lầm của mình ở đâu chưa? Mong rằng bạn sẽ có cho mình một phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp cho bản thân. Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những lý do khiến bạn thất bại trong tiếng Trung. Tham khảo thêm những lý do khiến bạn học mãi nhưng không giỏi tiếng Trung tại:
https://kaixin.vn/nhung-ly-do-khien-ban-van-that-bai-trong-tieng-trung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *